Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Nút home trên iPhone 7 có sự thay đổi

Nút Home trên iPhone 7 sẽ được tích hợp luôn vào màn hình, sử dụng cảm ứng lực Force Touch

Một thông tin vô cùng quan trọng về thế hệ iPhone năm 2016 vừa được tiết lộ cho rằng thiết bị này sẽ được sử dụng nút home liền với màn hình và hoạt động trên cơ chế cảm ứng lực giống như 3D Touch.

Nút Home trên iPhone 7 sẽ có sự thay đổi

Nút Home trên iPhone 7 sẽ được tích hợp luôn vào màn hình

Vào những ngày qua, chúng ta đã được chứng kiến nhiều hình ảnh concept về iPhone 7 quốc tế  cũng như không ít những tin đồn về thông số cấu hình của máy. Qua đó, thế hệ iPhone quốc tế cũ năm nay sẽ không được Apple thay đổi nhiều trong thiết kế ngoại trừ chi tiết Jack cắm tai nghe 3.5 mm bị loại bỏ cùng hai dải ăng ten thu phát sóng sẽ được hãng đưa về sát với cạnh viền, hoặc có thể một trong hai sản phẩm iPhone 7 quốc tế sẽ được trang bị camera kép.

iPhone 7 có đáng được mong chờ như lời đồn đại?

iPhone 7 sẽ sử dụng một nút home liền với màn hình thành một thể thống nhất

Theo nhiều nhà phân tích khẳng định, iPhone 7 quốc tế không đáng để mong chờ vì nó chỉ qua là một chiếc iPhone 6s được nâng cấp nhẹ trong thiết kế lẫn cấu hình. Thế nhưng có lẽ điều này chưa hoàn toàn chính xác khi ngay trong ngày hôm nay, lại thêm một tin vui dành cho những ai đang “hóng” chiếc siêu phẩm này đó là nút home truyền thống vốn thấy trên các thế hệ trước sẽ chính thức bị loại bỏ. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng một nút home  trên chiếc iPhone 7 quốc tế liền với màn hình thành một thể thống nhất và hoạt động dựa trên cơ chế cảm ứng lực Force Touch theo như những gì trang Business Insider đã đăng tải.

Ngoài ra, công ty phân tích Cowen & Company còn cho rằng việc thay thế nút home truyền thống và sử dụng cảm ứng lực Force Touch trên thế hệ iPhone mới sẽ làm tăng độ nhạy khi sử dụng cùng việc tích hợp Touch ID sẽ dễ dàng hơn khi so với nút home trên iPhone 7 cũ.

Nút home trên iPhone 7 này sẽ hoạt động trên cơ chế phản hồi xúc giác

Thực ra cơ chế sử dụng nút home này đã được các chuyên gia phân tích trước đó, trang 9to5Mac cũng chia sẻ nút home này sẽ hoạt động trên cơ chế phản hồi xúc giác hay đơn thuần là công nghệ Force Touch tương tự như 3D Touch hiện tại.

Apple cũng đã ghi nhận các trường hợp bảo hành của hãng đều do lỗi đến từ cơ cấu nút home vật lý này. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Apple thay đổi nút home trên mẫu iPhone 7 thế hệ mới.

Comments