Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Mediatek ra mắt chip xử lý Helio X30

Mediatek chính thức ra mắt chip xử lý Helio X30: Gồm 10 nhân xử lý, sản xuất trên tiến trình 10 nm của TSMC

Chạy đua với gã khổng lồ Qualcomm thì Mediatek vừa qua đã chính thức ra mắt mẫu chip xử lý hoàn toàn mới mang tên Helio X30 với 10 nhân xử lý cùng một số nâng cấp đáng kể so với dòng chip tiền nhiệm.

Cùng với Qualcomm thì Mediatek là một trong những nhà sản xuất cung cấp chip di động phổ biến nhất hiện nay, trong đó có cả sản phẩm giá rẻ, tầm trung hay cao cấp. Mặc dù không được đánh giá cao cũng như mức độ ưa chuộng của đơn vị sản xuất chip này nhưng thực tế cho thấy Mediatek đang ngày càng nổ lực để tiến hành tung ra nhiều phiên bản chip khác nhau với nhiều công nghệ tiên tiếp nhằm đi kịp với xu hướng Smartphone hiện nay.

Cấu hình dành cho Mediatek

Quay trở lại với Helio X30, đây là con chip mới nhất, mạnh mẽ nhất của Mediatek khi được sản xuất trên tiến trình 10 nm FinFET của TSMC, nó gồm 4 nhân Cortex A73 xung nhịp 2.8 GHz, 4 nhân Cortex A53 xung nhịp 2.2 GHz và 2 nhân Cortex A35 xung nhịp 2.0 GHz. Trước đó hai phiên bản Helio X20 và X25 cũng đã được tích hợp 10 nhân xử lý.

Về đồ họa đi kèm, Helio X30 sẽ được trang bị một chip 4 lõi PowerVR 7XT nhằm tương tác, hỗ trợ tốt nhất cho công nghệ kính thực tế ảo vốn đang rất thịnh hành và phát triển hiện nay.Ngoài ra, Helio X30 còn có thể hỗ trợ camera chụp ảnh lên tới 40 MP, quay phim 24 MP. Camera 16 MP có thể quay video ở tốc độ 60 fps và camera 8 MP có thể quay ở tốc độ 120 fps. Dung lượng RAM tối đa được hỗ trợ là 8 GB RAM.

Theo dự kiến, khoảng đầu năm 2017 tới đây, Helio X30 sẽ chính thức có mặt

Theo dự kiến, khoảng đầu năm 2017 tới đây, Helio X30 sẽ chính thức có mặt trên một số thiết bị  Smartphone cao cấp, chúng ta hãy cùng chờ xem thực tế của vi xử lý này mạnh mẽ đến đâu và liệu nó có thắng được đối thủ nặng ký Qualcomm ở thời điểm tương ứng hay không !

Sản phẩm iPhone 5c quốc tế qsd có cấu hình cũng ngang ngửa như vậy.

Comments