Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Chipset tầm trung Exynos 7872 đang được Samsung phát triển: Hiệu năng cao hơn đến 70%, tiết kiệm pin 30% so với phiên bản tiền nhiệm

Nếu sắp tới Chipset Exynos 7872 được ra mắt thì khả năng lớn Samsung sẽ mang vi xử lý này lên các thiết bị tầm trung như Galaxy C hay Galaxy A vào năm sau.

Giới thiệu về Chipset Exynos 7872

exynos 7872
Như chúng ta đã biết thì ngoài Qualcomm hay Mediatek thì samsung còn là một thương hiệu sản xuất chip rất lớn mạnh với dòng chip Exynos. Tuy nhiên những chipset do công ty đến từ Hàn Quốc phát triển đa phần chỉ được sử dụng trên các thiết bị của hãng, nguyên nhân là do một số thỏa thuận về bằng sáng chế giữa Samsung và Qualcomm buộc công ty này không thể thương mại hóa một cách rộng rãi vi xử lý Exynos.
Dẫu vậy nhưng dòng chip “cây nhà lá vườn” Exynos mà Samsung sản xuất lại có hiệu quả rất cao, thậm chí còn vượt trội hơn so với những vi xử lý đầu bảng đến từ Qualcomm, bằng chứng là những thiết bị được sử dụng cả hai loại chip là Snapdragon và Exynos tùy vào từng thị trường khác nhau, điển hình là Samsung Galaxy S7. Và sắp tới đây thương hiệu này còn tung ra thêm một dòng chip tầm trung mới đó chính là Exynos 7872 hứa hẹn sẽ sớm có mặt trên những model của Series C và Series A.

Thông số của Chipset Exynos 7872

exynos 7872 1
Exynos 7872 được sản xuất trên tiến trình 14 nm của Samsung (Low Power Plus) với 6 nhân xử lý. Trong đó có 4 nhân hoạt động Cortex-A53 và 2 nhân là Cortex-A73. Đi kèm với đó sẽ là chip xử lý đồ họa Mali-T830 MP2. Dự đoán chipset mới của Samsung sẽ có hiệu năng CPU cao hơn đến 70% và tiết kiệm được đến 30% dung lượng pin so với chipset tiền nhiệm.
Hiện tại phía Samsung vẫn chưa công bố ngày ra mắt cụ thể của Exynos 7872, chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm một thời gian nữa xem sao nhé !
>>> Xem thêm đánh giá về Samsung Galaxy s6 cũ
Comments