Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Cach lựa chọn mua iPhone 5 lock cũ

Điện thoại iPhone 5 lock cũ đang là một trong những sản phẩm cháy hàng trên thị trường thiết bị di động ở nước ta hiện nay. Nhưng làm sao để chọn mua được sản phẩm có chất lượng tốt phù hợp với mức giá bỏ ra lại không phải là việc đơn giản. Sau đây, MaxMobile xin tư vấn cho bạn biết cách chọn mua điện thoại iPhone 5 khóa mạng chuẩn nhất.

YouTube Video

Kiểm tra hình thức bên ngoài iPhone 5 lock cũ

Những chiếc iPhone 5 lock cũ được các nhà mạng xả hàng, bán lại với giá rẻ cho các thương gia đều có khá nhiều máy mới, chỉ được kích hoạt vài ngày hay lâu hơn một chút. Chính vì thế, hình thức các sản phẩm này luôn rất mới, ít trầy xước và không bị móp méo. Trên mic, loa thoại, loa ngoài, giắc cắm tai nghe,… của máy đều đẹp và khá ít bụi.

Kiểm tra nhà mạng và sim trên iPhone 5 lock cũ

Muốn biết điện thoại được phân phối bởi nhà mạng nào, bạn chỉ cần vào theo đường dẫn: Cài đặt -> Cài đặt chung -> giới thiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng IMEI để kiểm tra thông tin nhà mạng trên trang Phoneimei.info.

Kiểm tra xem iPhone 5 lock cũ được phân phối bởi nhà mạng nào

bản lock muốn sử dụng được ở Việt Nam thì cần mở khóa mạng bằng sim ghép. Vì vậy, khi đi mua máy, bạn nên thử lắp sim bạn vào và kiểm tra, nếu máy không lên sóng hay thông báo lắp thẻ sim thì đó đúng là một chiếc điện thoại lock. Bạn cũng nên yêu cầu cửa hàng cho mượn một chiếc sim ghép để thử kiểm tra khả năng nghe gọi của máy. Đây là một thao tác khá quan trọng và bạn nên gọi điện thoại cho người quen để xem chất lượng cuộc gọi trên iPhone 5 lock có tốt và rõ ràng không. Nếu mọi việc đều ổn thì sẽ chuyển sang các bước tiếp theo.

Kiểm tra bên trong máy iPhone 5 lock cũ

Việc mua điện thoại là để sử dụng hàng ngày nên chúng ta cần chú ý tới các chức năng của thiết bị. Cách kiểm tra như sau:

-         Bấm thử các phím vật lý như: home, phím nguồn, nút âm lượng.

-         Loa ngoài: mở nhạc và nghe xem có bị rè hay không.

-         Loa thoại: lắp thử sim vào iPhone 5 lock qua sử dụng và nghe gọi xem chất lượng âm thanh cuộc gọi có tốt không.

-         Tai nghe: cắm thử tai nghe để kiểm tra cẩn thận.

-       Camera: chụp thử nhiều kiểu ảnh để xem điện thoại chụp có đẹp không, có bị mờ hay hiện tượng ám màu không, tốc độ lấy nét nhanh hay chậm,… Đồng thời bạn cũng không nên bỏ qua bước kiểm tra đèn flash khi mua iPhone 5 lock.

Kiểm tra camera trên iPhone 5 bản lock qua sử dụng

-Màn hình: bạn có thể nhấn giữ một biểu tượng rồi di chuyển khắp các vị trí trên màn hình điện thoại, nếu biểu tượng dừng lại đột ngột ở vị trí nào thì nơi đó có điểm chết hoặc liệt cảm ứng. Một cách khác là bạn tải phần mềm test screen trên Appstore để kiểm tra. Cách đơn giản nhất là chụp một vài bức ảnh rồi đó tăng max độ sáng lên và xem thật kỹ. Nếu trên ảnh có điểm chết khác màu với các vị trí khác hoặc bị ám màu thì màn hình đã bị lỗi.

-Kiểm tra một số chức năng khác như: định vị, la bàn, wifi, bluetooth, 3G,…

Trên đây là một số chia sẻ mà MaxMobile đã chắt lọc để mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Và nếu như bỏ qua những vấn đề về mạng khi unlock thì Giá iPhone 5lock cũ chỉ có giá 2.190.000 đồng tại MaxMobile là chiếc smartphone rất đáng để sở hữu hiện nay. Do sở hữu giá thành cực rẻ quá nhiều đi kèm với thương hiệu nổi tiếng của Apple, chiếc điện thoại này đã nhanh chóng chiếm lĩnh phân khúc thị trường giá rẻ tại nước ta. Hy vọng nhờ đó bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với mình.

Comments