Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Cách kiểm tra Pin trên Galaxy Note 7 là do Samsung hay Trung Quốc sản xuất để đổi ngay

Samsung đang gặp rắc rối lớn với chính sản phẩm hàng đầu của họ, và nếu bạn đang có trong tay chiếc Galaxy Note 7 thì cũng hãy là người tiêu dùng thông minh biết cách để hạn chế nhất những rủi ro có thể xảy ra nhé !

Galaxy Note 7 chính hãng

Điểm qua đôi nét về những sản phẩm của hãng Samsung thời gian qua

Thời gian qua có lẽ là một chặng đường tối tăm nhất của Samsung khi liên tiếp là những vụ việc “lùm xùm” cháy nổ xảy ra với Galaxy Note 7 hay thậm chí gần đây nhất là chiếc Galaxy S7 Edge, đáng nói hơn là thời điểm này trùng với lúc Apple chuẩn bị trình làng “bom tấn” mới iPhone 7 quốc tế và iPhone 7 Plus khiến Samsung như “dọn cổ” cho Apple tiến đến gần hơn với thành công của mình.

Về vấn đề xảy ra với chiếc Galaxy Note 7, đây là lỗi đã được Samsung xác nhận do tế bào viên pin có vấn đề và chúng chiếm khoảng 70% thiết bị được bán ra bởi công ty Samsung SDI sản xuất. Trong khi đó những chiếc máy sử dụng pin của công ty ATL do Trung Quốc sản xuất lại không gặp phải vấn đề này.

Rất nhiều vụ nổ Galaxy Note 7 xuất hiện với tần suất ngày càng cao

Cách kiểm tra pin Galaxy Note 7

Ngay sau khi ghi nhận nhiều trường hợp liên tiếp trên thế giới Galaxy Note 7 phát nổ, Samsung đã ra yêu cầu thu hồi toàn bộ sản phẩm này (ngoại trừ ở Trung Quốc) để tiến hành nghiên cứu khắc phục lỗi đồng thời đổi máy mới hoặc hoàn lại tiền cho khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chần chừ còn chưa muốn đến các đại lý để tiến hành đổi máy thì hãy kiểm tra xem viên pin trên chiếc Galaxy Note 7 bạn đang dùng được sản xuất từ đâu để có những hướng giải quyết hợp lý nhất.

Dấu hiệu nhận biết pin Galaxy Note 7 chính hãng

Thông tin này có in ở mặt sau lưng máy

Bức hình trên đây là giấu hiệu để bạn nhận biết được viên pin mà máy bạn đang dùng do công ty SDI của Samsung sản xuất hay ATL đến từ Trung Quốc, nếu ở mặt lưng hoặc bên trong phần cài đặt có chữ "Manufactured in China” thì nhiều khả năng máy được cung cấp pin bởi công ty ATL. Ngược lại, nếu đó là dòng chữ "Manufactured in Korea" hoặc "in Vietnam" thì đây chính là pin được Samsung hoàn thiện và bạn nên đi đổi ngay để tránh trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Vẫn không thể khẳng định viên pin được công ty ATL sản xuất có đảm bảo an toàn tuyệt đối hay không nhưng ít ra nó còn được tin tưởng hơn so với pin đến từ Samsung SDI, hiện tại Samsung đã ngừng nguồn linh kiện từ SDI và thay thế toàn bộ pin do ATL cho các thiết bị mới để đổi trả cho khách hàng.

Comments