Trang chủ‎ > ‎

Tin Tức

Mặc cho Apple bỏ cổng tai nghe 3.5 mm, người dùng vẫn có thể sử dụng tai nghe cũ trên iPhone 7

Nếu như Apple thực sự bỏ Jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 thì có lẽ iFan sẽ khá buồn khi không thể sử dụng tai nghe cũ nếu muốn “lên đời” iPhone. Thế nhưng mọi chuyện sẽ thật đơn giản chỉ với một “vũ khí” bí mật sau đây.


iPhone 7 sẽ bị loại bỏ Jack cắm tai nghe 3.5 mm 

Câu chuyện điện thoại iPhone  7 mới  thế hệ mới sẽ bị Apple loại bỏ Jack cắm tai nghe truyền thống nay không còn xa lạ nữa khi rất nhiều nguồn tin, hình ảnh rò rỉ đều đã khẳng định điều này. Vậy nếu một thiết bị iPhone mới không có Jack cắm tai nghe 3.5 mm trông sẽ như thế nào ? Sẽ mỏng hơn, đẹp hơn hay bất tiện hơn vì người dùng không thể tiếp tục sử dụng tai nghe trên những chiếc iPhone 7 đời cũ do cổng tai nghe này đã bị gộp chung vào cổng kết nối Lightning ở bên dưới.

Một loại adapter được bán ra nhằm chuyển đổi giữa cổng Lighning thành Jack cắm tai nghe 3.5 mm

 

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng khi một nguồn tin từ trang web Mac Otaraka của Nhật bản đã cho biết người dùng hoàn toàn có thể tái sử dụng tai nghe trên những thiết bị iPhone đời cũ lên trên iPhone 7 vì Apple sẽ bán ra một adapter nhằm chuyển đổi cổng Lightning thành cổng 3.5 mm để cắm tai nghe. Bên cạnh đó, hãng cũng bán ra một tai nghe EarPod cũ để cho những ai có hứng thú.

Nguồn tin này bắt nguồn từ sự kiện triển lãm Computex Đài Bắc 2016. Tại đây, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu adapter cổng chuyển đổi Lightning thành Jack cắm tai nghe 3.5 mm và trong đó Apple cũng giới thiệu sản phẩm của riêng họ.

Tai nghe sử dụng cổng Lightning 


Như vậy, với cổng chuyển đổi này thì bạn sẽ tiếp tục sử dụng được tai nghe cũ của mình, chỉ có điều nó hơi cồng kềnh và phức tạp do phải cắm thêm một cổng chuyển đổi. Ngoài ra, để có thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc thì bắt buộc Apple phải trang bị cho máy tính năng sạc không dây, như thế thì cổng kết nối Lightning mới còn chỗ để cho người dùng cắm cổng chuyển đổi vào. Hoặc nếu không thì bạn phải sắm thêm cho mình một chiếc tai nghe Bluetooth có giá khá đắt...

Có thể thấy, adapter này chính là vị “cứu tinh” cho những ai đang sử dụng tai nghe trên những chiếc iPhone hoặc Smartphone cũ. Tuy nhiên vẫn còn chưa biết chúng sẽ được Apple tặng kèm trong hộp máy hay sẽ được bán ra với một mức giá khá “chát”, nếu như vậy thì đây vẫn chưa thực sự là tin vui trọn vẹn cho ai có ý định sắm cho mình một chiếc iPhone 7 sau khi máy ra mắt. Hơn thế nữa, nguồn tin vừa nêu trên hay chuyện Apple có thực sự bỏ cổng tai nghe 3.5 mm hay không vẫn còn chưa được làm sáng tỏ bởi đến giữa tháng 9 thì “Táo khuyết” mới tung ra sản phẩm của mình.

Xem thêm: iPhone 7 cũ 99% uy tín giá rẻ

Trang con (49): Xem Tất cả
Comments