Trang chủ‎ > ‎

Thay màn hình điện thoại

Màn hình là một trong những linh kiện thuộc hàng đắt nhất trong điện thoại nhưng nó cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc như nứt, vỡ hay chết cảm ứng. Trong trường hợp đó, bạn nên nhanh chóng đi thay  để có thể sử dụng bình thường, ổn định như trước.

Lý do khiến màn hình điện thoại bị hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình của điện thoại bị hỏng, cả khách quan và chủ quan. Tai nạn thường gặp nhất ở người dùng smartphone là đánh rơi máy, gây trầy xước, nứt vỡ mặt kính, hỏng màn hình. Ngoài ra, màn hình có thể bị hư hại nếu chúng ta để điện thoại trong túi chung với các vật dụng nặng, đặt dưới gối khi ngủ.

thay-man-hinh-dien-thoai

Rơi vỡ là nguyên nhân phổ biến làm hư hỏng màn hình cho điện thoại

Trường hợp khác là màn hình bị hỏng cảm ứng trong quá trình sử dụng dù không bị rơi vỡ. Thường thì trong tình huống này, chỉ có một phần của màn hình không nhận cảm ứng nhưng điều này cũng đủ để gây khó chịu và ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Trường hợp này thường chỉ xảy ra với những loại máy xách tay có nguồn gốc không rõ ràng. Các loại máy này có thể được thay màn hình, ghép linh kiện từ nhiều nguồn khác nhau nên chất lượng không đảm bảo. Ngoài ra, việc sử dụng các loại sạc kém chất lượng cũng dẫn tới tình trạng này.

Ngoài ra, còn một trường hợp hư hỏng nên phải thay màn hình điện thoại khác có thể gặp phải ngay khi vừa mua điện thoại, đó chính là lỗi điểm chết màn hình. Điểm chết là điểm chỉ có thể hiển thị một màu sắc, thường là màu sáng trắng hoặc màu đen chứ không thay đổi được theo nội dung. Và, các sản phẩm điện tử cũng có một tỷ lệ hỏng hóc nhất định khi xuất xưởng. Nếu không may mắn, người dùng có thể mua phải một chiếc điện thoại có điểm chết màn hình ngay khi mở hộp. Tuy nhiên, tùy theo chính sách bảo hành của từng hãng mà màn hình điện thoại phải có từ 3 – 5 điểm chết mới được đổi máy mới. Vì thế, kể cả trong trường hợp mua máy mới, chính hãng thì bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ.

Tham khảo thêm để biết thêm thông tin chi tiết: giá iphone 6s lock


thay-man-hinh-dien-thoai

Màn hình smartphone có tỷ lệ hư hỏng nhất định khi xuất xưởng

Thay màn hình điện thoại như thế nào?

Cụm màn hình điện thoại thường được cấu tạo từ 3 phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD. Trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay, cả 3 thành phần này đều được gắn liền với nhau để làm tăng chất lượng quang học, đồng thời giảm độ dày của cụm màn hình. Vì vậy mà khi màn hình smartphone bị hỏng, cách xử lý tối ưu chính là thay màn hình toàn bộ. Mặc dù, có trường hợp chỉ cần thay lớp kính bảo vệ nhưng đây cũng chỉ là phương án xử lý tạm thời và thường không đảm bảo độ bền chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng.

Ngoài ra, không phải cửa hàng nào cũng được trang bị máy ép kính và công đoạn phức tạp của thao tác tách mặt kính, cảm ứng nếu không được thực hiện dưới bàn tay người thợ lành nghề thì có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng màn hình. Ngay cả khi thay màn hình full bộ, người dùng cũng băn khoăn là liệu màn hình có phải hàng chính hãng, chất lượng hay không, độ bền của máy có bị ảnh hưởng hay không,… khi chi phí của dịch vụ này là khá đắt đỏ.

thay-man-hinh-dien-thoai

Thay màn hình cho điện thoại là dịch vụ có chi phí khá đắt đỏ

Đối với phần lớn điện thoại, để tháo được màn hình đã là một quy trình phức tạp, nhất là với các dòng smartphone nguyên khối hoặc siêu mỏng. Vì thế, có thể nói việc thay màn hình là không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được. Do đó, nếu có điều kiện tốt thì người dùng nên chọn thay tại những trung tâm bảo hành chính hãng như MaxMobile với quy trình đạt chuẩn mà còn cam kết bảo hành dài lâu. Bên cạnh vấn đề kỹ thuật thì nguồn linh kiện của các trung tâm này cũng đảm bảo hơn, do chính hãng cung cấp.

Có nên thay màn hình điện thoại hư hỏng hay không?

Sau khi tìm được địa chỉ tin cậy để  thì người dùng lại phải tiếp tục cân nhắc trước bài toán khó khác: chi phí thay màn hình khá cao, có trường hợp lên tới trên phân nửa giá trị máy, nhất là với những dòng smartphone giá rẻ. Với chi phí thay màn hình cao như thế thì có thể hiểu được sự phân vân của nhiều người dùng khi cần tới dịch vụ này. Nếu có ý định sử dụng điện thoại lâu dài, khi màn hình của máy bị vỡ thì bạn nên mang đi thay thế bởi nếu kiên trì sử dụng thêm thì chỉ sau một thời gian chiếc smartphone này sẽ xuất hiện vấn đề.

thay-man-hinh-dien-thoai

Dịch vụ thay màn hình cho điện thoại chính hãng lấy ngay tại MaxMobile

Khi chưa có tiền thay màn hình và quyết định dùng tạm điện thoại có mặt kính đã vỡ, bạn nên sử dụng một tấm dán màn hình để tránh nguy hiểm khi chạm tay vào kính vỡ, đồng thời giúp ngăn nước hoặc dị vật lọt vào màn hình của máy. Ngoài ra, nếu giá trị dịch vụ thay  quá lớn, không hợp lý so với giá của chiếc smartphone này thì bạn có thể bán máy đi và sắm máy khác để sử dụng.

Nếu lựa chọn dịch vụ thay màn hình, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ, có linh kiện đảm bảo với quy trình thay thế chuyên nghiệp. MaxMobile chính là đơn vị uy tín với nhiều năm trong nghề, cung cấp dịch vụ thay màn hình điện thoại chính hãng với giá rẻ và bảo hành uy tín. Vì thế, hãy đến với chúng tôi nếu có nhu cầu thay sửa màn hình điện thoại bạn nhé.

STT

Dịch vụ thay màn hình điện thoại

1

Thay màn hình điện thoại iPhone

2

Thay màn hình điện thoại Samsung

3

Thay màn hình điện thoại Sony

4

Thay màn hình điện thoại HTC

5

Thay màn hình điện thoại LG

6

Thay màn hình điện thoại Zenphone

7

Thay màn hình điện thoại Oppo

8

Thay màn hình điện thoại Sky

9

Thay màn hình điện thoại Xiaomibạn xem thêm;